Thị trưởng bị kết tội khi giành giấy phép bất động sản

Một cựu thị trưởng Montreal, người đã phải ngồi tù hai tháng vì tội tham nhũng và gian lận liên quan đến khoản tiền lại quả mà ông nhận được từ các nhà phát triển bất động sản để đổi lấy sự chấp thuận của ông đối với các dự án của họ, đã từ bỏ cuộc chiến kéo dài một năm để được phục hồi giấy phép bất động sản vào hôm thứ Tư.

Giá nhà đất Montréal ở Canada đã tăng giá nhanh
Giá nhà đất Montréal ở Canada đã tăng giá nhanh

Michael Applebaum, người từng là một đại lý bất động sản hành nghề trước khi vào văn phòng công với tư cách là thị trưởng của một quận ở Montreal trước khi giữ chức thị trưởng lâm thời của thành phố, đã đột ngột từ chối kháng nghị khôi phục giấy phép của mình khi một thẩm phán ở Quebec từ chối yêu cầu trì hoãn một phiên điều trần dự kiến ​​vào thứ Ba. Quyết định này kết thúc một trận chiến được tiến hành tại một tòa án Quebec từ cuối năm ngoái và ngăn chặn hiệu quả sự gia nhập của ông vào ngành bất động sản.

“Việc rút lui của ông Applebaum củng cố nhận thức của chúng tôi rằng quyết định được đưa ra vào tháng 9 năm 2017 bởi Ủy ban Cấp phép và Bảo trì đã được phát triển và hỗ trợ bởi những lý do nghiêm trọng”, một phát ngôn viên của cơ quan quản lý bất động sản của Quebec đã viết cho Montreal Gazette trong một email.

Vào tháng 1 năm 2017, Applebaum bị kết tội với tám tội danh tham nhũng và gian lận liên quan đến các giao dịch mà ông đã thực hiện từ năm 2006 đến năm 2011 khi giữ chức thị trưởng của quận Côte-des-Neiges – Notre-Dame-de-Grâce ở Montreal. Các công tố viên Canada lập luận rằng ông đã chấp nhận hơn 50.000 USD tiền lại quả từ các nhà phát triển bất động sản và các công ty kỹ thuật để giúp các dự án cụ thể được chấp thuận.

Năm 2012, Applebaum được bầu làm thị trưởng lâm thời của Montreal, nhưng ông buộc phải từ chức sau khi bị bắt vào năm sau.

Chính trị gia Canada lâu năm đã thụ án hai tháng bản án một năm tù và được ân xá vào tháng 6 năm 2017. Nhưng thời gian ngồi tù không phải là hậu quả duy nhất đối với Applebaum. Sau khi bản án của anh ta được tuyên, cơ quan quản lý bất động sản của Quebec, Tổ chức Tự động Điều chỉnh Ngành Bất động sản Quebec (OACIQ), đã thu hồi giấy phép của anh ta do những tổn hại về danh tiếng mà cơ quan này có thể gây ra đối với nghề nghiệp.

Nhưng kể từ khi ra tù, Applebaum đã cố gắng tiếp tục làm đặc vụ, công việc mà anh ta đã làm trong thời gian chờ xét xử. Sau khi OACIQ từ chối yêu cầu khôi phục giấy phép bất động sản của Applebaum vào mùa thu năm ngoái, luật sư của anh ta đã yêu cầu chuyển đơn kháng cáo được lên kế hoạch từ thứ Ba sang ngày 15 tháng 11. Applebaum cần thêm thời gian để đăng ký các khóa học bất động sản, theo các giấy tờ địa phương.

Sau khi một thẩm phán từ chối yêu cầu trì hoãn phiên điều trần, Applebaum đã từ chối kháng cáo để khôi phục giấy phép của mình – có nghĩa là anh ta sẽ không làm việc với tư cách là một đại lý sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *