Các thuật ngữ dùng trong thuốc lá điện tử

Nhỏ gọn với Vape Aspire Tigon Starter Kit

Mặc dù chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành hết mức có thể, nhưng điều này có lẽ sẽ không phải là một từ vựng bao gồm tất cả các thuật ngữ. Điều khoản mới được tạo ra tất cả các thời gian. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này khi có những điều mới xuất hiện, vui lòng để lại bình luận cho chúng tôi nếu thiếu nội dung nào đó mà bạn muốn xem ở đây. Khi bạn đã quen thuộc với xì gà điện tử, hãy chắc chắn kiểm tra dòng sản phẩm thuốc lá điện tử và phụ kiện của Misthub. Misthub cung cấp nhiều loại sản phẩm thuốc lá điện tử của chúng tôi và chúng tôi tự hào cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với giá cả cạnh tranh.

Các thuật ngữ hay sử dụng cho người dùng thuốc lá điện tử

Tinh dầu Flow E-Juice của Aqua
Tinh dầu Flow E-Juice của Aqua
55 (hoặc 3) Nhấp vào bật / tắt – Một số thuốc lá điện tử có thể được bật hoặc tắt bằng cách nhấp vào nút kích hoạt 5 (hoặc một số số lần khác) liên tiếp.
510/808/901, v.v. – Những con số này đề cập đến mẫu chỉ của thuốc lá điện tử. Một số con số đề cập đến kích thước hoặc khoảng cách của các chủ đề, trong khi những con số khác dường như hoàn toàn tạo thành. Về cơ bản, nó chỉ đơn giản là để đảm bảo pin hoặc thiết bị và cartomizer có cùng kiểu mẫu để tương thích. Ngoài ra còn có các bộ điều hợp có sẵn sẽ cho phép bạn kết nối các phần ren khác nhau lại với nhau.
Một tương tự– Một loại thuốc lá kiểu cũ thông thường. Đây là một trò chơi dựa trên ý tưởng rằng thuốc lá điện tử là phiên bản hút thuốc kỹ thuật số, do đó phản ứng vật lý của việc đốt thuốc lá là một quá trình tương tự.
Luồng khí có thể điều chỉnh – Một tính năng trên các bể chứa có thể mở hoặc đóng lỗ thoát khí, tùy theo sở thích của người dùng. Đóng các lỗ tạo ra hương vị mạnh hơn, hơi nóng hơn và ít mây hơn. Mở các lỗ đạt được hiệu quả ngược lại.
ANTZ – Thuốc chống Nicotine và thuốc lá. Đây là một nhãn hiệu xúc phạm áp dụng cho các cá nhân và các nhóm tập trung vào việc loại bỏ các lựa chọn thay thế cho các sản phẩm thuốc lá như thuốc lá điện tử.
APV– Vaporizer cá nhân tiên tiến. Thuật ngữ này đề cập đến các thiết bị vượt ra ngoài chức năng thuốc lá điện tử hoặc eGo thông thường. Thông thường, các thiết bị này sử dụng pin có thể tháo rời và có thể sạc lại. APV thường có các tính năng nâng cao như điện áp thay đổi, ghi nhật ký thói quen vaping của bạn và đồng bộ hóa và báo cáo dựa trên PC.
Atomizer – Cuộn dây đốt nóng được sử dụng để chuyển đổi chất lỏng điện tử thành hơi. Một bộ phun có thể là một phần cứng cụ thể được sử dụng với thuốc lá điện tử kết hợp với hộp mực, thùng chứa hoặc nhỏ giọt trực tiếp. Atomizer đôi khi cũng có thể được sử dụng như một thuật ngữ chung đề cập đến phần cuộn dây đốt nóng của thuốc lá điện tử.
Pin tự động– Thường được tìm thấy trong thuốc lá điện tử giống với thuốc lá điếu, các thiết bị này được kích hoạt khi người dùng ngậm và tắt khi người dùng ngừng thở. Một công tắc chân không hoặc mạch phát hiện âm thanh nói chung là các cơ chế được sử dụng để kích hoạt thuốc lá điện tử.
AVG (Trung bình) – Thuật ngữ này được sử dụng cùng với Biến điện áp và PWM và là một trong những phương pháp được sử dụng để tính tần số. Người ta thường tin rằng phương pháp này kém chính xác hơn ở điện áp thấp hơn tạo ra điện áp thực tế cao hơn so với người dùng đã chọn.
BBlend – Tỷ lệ PG / VG trong chất lỏng điện tử.
Hương tinh dầu Flow Ice E-Juice của Aqua
Hương tinh dầu Flow Ice E-Juice của Aqua

Cuộn dây kép phía dưới (BDC)– Một bộ làm sạch được trang bị hai bộ phận làm nóng được nối với nhau. Trong BDC, các cuộn dây được cho ăn ở dưới cùng của bộ làm sạch cho phép người dùng dễ dàng vape tất cả chất lỏng điện tử.
Bộ nạp đáy – Một loại APV cụ thể lưu trữ chất lỏng điện tử trong chai được tích hợp trong thiết bị. Chất lỏng sau đó được bơm vào bộ phun hoặc cartomizer đính kèm từ phía dưới. V-MOD là một ví dụ như vậy.
Box Mod – Đây là một trong những loại thuốc lá điện tử tự chế (hoặc mod). Nó được chế tạo từ một hộp pin có gắn bộ phun. Các ví dụ hiện đại tiên tiến hơn tồn tại như Mod hộp điện áp biến đổi của MadVapes. Thuật ngữ này cũng có thể được áp dụng cho các thiết bị do nhà máy sản xuất có hình dạng hình hộp như iTaste MVP.
Cầu– Bộ phận của bộ phun chuyển chất lỏng điện tử trực tiếp vào cuộn dây đốt nóng bên trong bộ phun. Thường được làm bằng thép được bọc trong len thép hoặc lưới thép không gỉ.
CCartomizer – Một sự co lại của hộp mực và bộ phun. Cũng được gọi là một carto chanh ngắn. Đây là những đơn vị độc lập vừa chứa chất lỏng điện tử vừa chứa yếu tố làm nóng. Hầu hết thuốc lá điện tử sử dụng sụn.
Cartomizer Tank – Một bể có lỗ ở trên và dưới để chứa cartomizer. Các lỗ hoặc khe được tạo ra hoặc tích hợp vào cartomizer để cho phép nó hút chất lỏng điện tử trong bể bao quanh cartomizer. Điều này cho phép sử dụng kéo dài mà không cần phải đổ đầy sụn.
Hộp đạn– Hộp mực chủ yếu được sử dụng với hệ thống phun và hộp mực cũ hơn trong thuốc lá điện tử 3 mảnh. Hộp mực chứa chất lỏng điện tử trong một số loại bể vừa hoặc nhỏ tiếp xúc với cầu của bộ phun để dẫn chất lỏng đến cuộn dây đốt nóng.
CE2 – Một phong cách của cartomizer, thường rõ ràng, không sử dụng vật liệu phụ. Thay vào đó, phần tử gia nhiệt được treo ở đỉnh của cartomizer trong cốc gốm trong khi bấc dài đưa chất lỏng vào cuộn dây đốt nóng từ phần dưới cùng của cartomizer.
CE3– Biến thể cuộn dây dưới của CE2. Những tính năng này có bộ phận làm nóng ở dưới cùng của cartomizer được bao phủ bởi vỏ bảo vệ để tránh chất lỏng thoát ra. Chất lỏng được chuyển qua các lỗ trên nắp thông qua bấc. Những kiểu sụn này không bao giờ có được sự phổ biến của sụn CE2 hoặc CE4.
CE4 – Đây là một lớp mới của sụn lớn. Chia sẻ một số đặc điểm của CE2 hoặc CE3, các thiết bị này hầu hết được thiết kế để phù hợp với thuốc lá điện tử kiểu eGo và có dung lượng chất lỏng điện tử lớn hơn. Một số phiên bản có các tính năng nâng cao như đầu thay thế hoặc cuộn kép.
Cig-a-Like– Một thuật ngữ phổ biến khác để mô tả các thiết bị vaping phong cách tinh tế. Những sản phẩm này cố gắng tái tạo một điếu thuốc thật về kích thước và hình dáng, thường bao gồm đèn chuyển sang màu đỏ với mỗi lần hít vào để mô phỏng quá trình đốt.
Clearomizer – Một thuật ngữ để mô tả cartomizer rõ ràng hoặc trong suốt thường bao gồm một ống, cuộn dây và đầu nhỏ giọt.
Cloud Chaser – Một vaper thường ưa thích những đám mây lớn hơn hương vị. Sử dụng chất lỏng điện tử VG cao và mod hộp mạnh mẽ để có kết quả tốt nhất.
DDCT – Viết tắt của bể cuộn kép. (xem bể cartomizer) Trong khi DCT thường đi kèm với cartomizer cuộn kép được cài đặt sẵn, thì cartomizer cuộn đơn cũng hoạt động với các thiết bị này.
Trực tiếp đến phổi (DTL)– Kỹ thuật vaping tiên tiến trong đó người dùng hít hơi thẳng vào phổi mà không cho phép nó ngồi trong miệng.
Tự làm – Tự làm . Thông thường liên quan đến việc tạo ra chất lỏng điện tử của riêng bạn từ cơ sở nicotine không có hương vị, hương vị và các thành phần khác. Đôi khi được sử dụng bởi các công ty lớn hơn để mô tả các thiết bị tiên tiến hoặc sụn có thể nạp lại.
Dripping / Direct Dripping – Áp dụng trực tiếp chất lỏng điện tử vào một bộ phun, trái ngược với việc sử dụng kết hợp cartomizer hoặc tank / Cartridge và phun.
Mẹo nhỏ giọt – Ban đầu, một mẹo được thiết kế với một lỗ lớn để tạo điều kiện cho việc nhỏ giọt. Tuy nhiên, nhiều người dùng thích sử dụng mẹo nhỏ giọt vì vẻ ngoài hoặc cảm giác của đầu.
Đốt khô– Để chạy cartomizer một khi tất cả chất lỏng điện tử được loại bỏ, một kỹ thuật được sử dụng để đốt các cặn tích tụ trên cuộn dây đốt nóng.
Dry Hit – Cảm giác hoặc hương vị cháy bỏng đi kèm với việc sử dụng thuốc lá điện tử trong đó hệ thống sưởi không có đủ chất lỏng để tạo ra hơi tối ưu hoặc bị bỏng nặng.
Dual cuộn Cartomizer (DCC) – Một cartomizer được trang bị hai bộ phận làm nóng được nối với nhau. Với các điều kiện thích hợp, cartomators cuộn kép tạo ra một hơi mạnh hơn.
EeGo – Được thiết kế và sản xuất bởi JoyeTech ™, eGo là một loại thuốc lá điện tử cỡ trung được chế tạo cho dung lượng pin mở rộng. Hiện tại có một loạt các biến thể eGo trên thị trường được thực hiện bởi nhiều nhà sản xuất.
Động cơ– Các hoạt động nội bộ của một cartomizer, đặc biệt là một Clearomizer. Thường chứa các bộ phận làm nóng và vỏ cùng với ống khí và đầu nối pin.
FFiller – Vật liệu hấp thụ trong sụn và hộp mực dùng để giữ chất lỏng điện tử.
Bộ lọc – Thuật ngữ được sử dụng bởi một số công ty thuốc lá điện tử thay cho cartomizer để làm cho công nghệ này dễ tiếp cận hơn với người dùng mới.
Flavor Chaser – Thích hương vị hơn mây. Thường thích vaping kín đáo hơn, sử dụng nước ép cao hơn trong PG để giảm thiểu sản xuất đám mây.
Freebase Nicotine– Dạng phổ biến nhất của nicotine, được tìm thấy trong cả liệu pháp thay thế thuốc lá, vapes và nicotine. Ban đầu được phát minh bởi Marlboro, nicotine được trộn với amoniac để làm cho nó dễ dàng hấp thụ hơn (sinh khả dụng) và do đó mạnh hơn (và gây nghiện) với liều lượng nhỏ hơn.
IIMR – Một loại công nghệ pin lithium-ion còn được gọi là pin hóa học an toàn. Những pin này không yêu cầu thiết bị điện tử để bảo vệ mạch pin khỏi quá tải vì chúng không dễ bị hỏng hóc.

JJuice – Một thuật ngữ tiếng lóng cho chất lỏng điện tử, cũng có thể được gọi là nước ép điện tử. Đánh giá dung lượng sạc pin. Đánh giá dung lượng sạc pin.
MmAh – Giờ Milliamp. Đánh giá dung lượng sạc pin. Điều này thường bị nhầm lẫn với điện áp đầu ra. Với cùng một điện áp (thường là 3,7 với ecigs), pin có chỉ số mAh lớn hơn sẽ không cung cấp thêm năng lượng, đơn giản là nó sẽ tồn tại lâu hơn.
Pin thủ công – Pin thuốc lá điện tử tất cả trong một có công tắc kích hoạt thủ công, người dùng phải nhấn để sử dụng năng lượng trước khi hút thuốc.
Cơ khí Mod / PV– Thiết bị sử dụng pin rời và dựa vào công tắc tạo kết nối vật lý bằng lò xo hoặc đòn bẩy để hoàn thành mạch, cung cấp năng lượng cho cuộn dây sưởi.
Mod – Thuật ngữ thường dùng để chỉ thuốc lá điện tử sử dụng pin rời. Thuật ngữ này đang bắt đầu mất đi sự ưu ái đối với thuật ngữ APV. Mod cũng có thể có nghĩa là sửa đổi một sản phẩm hiện có.
Miệng đến phổi (MTL) – Phương pháp vaping phổ biến nhất, tương tự như thuốc lá, trong đó vaper giữ lực cản bên trong miệng trước khi hít vào phổi.
NNicotine – Chất gây nghiện có trong thuốc lá gây ra sự phụ thuộc hóa học vào thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá khác.
Muối nicotine– Một cách tiếp cận mới hơn đối với chất lỏng điện tử, muối nicotine được tạo ra bằng cách chiết xuất nicotine trực tiếp từ cây thuốc lá. Nó được thiết kế dành riêng cho các thiết bị có công suất thấp, chẳng hạn như bút vape. Nước ép muối nicotine chứa nhiều nicotine hơn và cung cấp một lượt truy cập hấp dẫn hơn so với cơ sở miễn phí. Lý tưởng cho những người hút thuốc nặng cần nicotine cao với độ mịn như thuốc lá.
Không có Nic – Chất lỏng điện tử không chứa Nicotine.
OOLED – LED hữu cơ, một công nghệ hiển thị cung cấp khả năng đọc độ phân giải cao hơn và sáng hơn trên các thiết bị có màn hình hiển thị.
PPG – Propylene glycol, thường là thành phần chính trong chất lỏng điện tử, nó dễ dàng bay hơi và thường được cho là tạo ra hương vị tốt và đánh vào cổ họng, nhưng ít hơi hơn glycerine thực vật.
PGA – Rượu ngũ cốc nguyên chất, thường được sử dụng trong chất lỏng điện tử DIY và với glycerine thực vật, cũng có thể hữu ích trong việc làm sạch sụn và nguyên tử.
Sơn lót – Quá trình chuẩn bị một cuộn dây mới để sử dụng. Liên quan đến việc nhỏ một lượng nhỏ nước trái cây vào các lỗ bông trước khi gắn chúng vào bể. Điều này giúp bắt đầu quá trình ngâm và ngăn ngừa cháy khi sử dụng lần đầu tiên.
Pin được bảo vệ – Pin lithium-ion là loại phụ kiện hút thuốc lá điện tử có bảng mạch tích hợp được thiết kế để vô hiệu hóa pin trong trường hợp hỏng hóc. Điều này nhằm ngăn chặn sự thất bại thảm khốc có thể bao gồm thông hơi và hỏa hoạn.
PWM– Điều chế độ rộng xung. Thường được sử dụng trong các thiết bị điện áp thay đổi, PWM nhanh chóng quay vòng nguồn và tắt pin để cung cấp dạng sóng xấp xỉ điện áp đầu ra mong muốn.
RRebuildable Atomizer – Còn được gọi là RBA, một bộ tạo được thiết kế với cụmbấc và cuộn có thể được chế tạo bởi người dùng bằng cách sử dụng các thành phần thô như dây và silica, thép không gỉ hoặc bấc bông. Những nguyên tử này được coi là không phù hợp với người dùng mới vì sử dụng không đúng cách có thể gây hư hỏng cho các thiết bị đính kèm.
Mod quy định – Một mod có hệ thống an toàn tích hợp chống quá nhiệt. Một tính năng phổ biến trong các mod hiện đại, được sản xuất thương mại.
Đầu có thể thay thế – Một số xe tăng và sụn như Vivi Nova có phần cuộn dây sưởi ấm mô-đun hoặc đầu, có thể tháo ra và thay thế, giảm chi phí khi bộ phận làm nóng ngừng hoạt động.
Kháng chiến (ohms)– Điện trở, được đo bằng ohms là sự hạn chế dòng điện tử. Sức đề kháng là những gì tạo ra nhiệt trong cuộn dây sưởi thuốc lá điện tử. Cuộn dây điện trở thấp hơn tạo ra nhiệt với điện áp thấp hơn, trong khi cuộn dây điện trở cao hơn đòi hỏi nhiều điện áp hơn để tạo ra cùng một công suất.
SSteeping – Cho phép chất lỏng điện tử được làm mới để ngồi và tuổi cho bất cứ nơi nào từ qua đêm đến vài tuần. Dốc thường cải thiện hương vị của chất lỏng bằng cách cho phép các thành phần kết hợp hoàn toàn và đạt được tiềm năng đầy đủ của chúng.
Stick-style – Một thuật ngữ được sử dụng để mô tả thuốc lá điện tử được thiết kế trông giống như thuốc lá thông thường. Kiểm soát nhiệt độ 
T– Một tính năng được tìm thấy trên một số mod hộp cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt nhiệt, từ đó kiểm soát nhiệt độ của cuộn dây. Điều này cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn về số lượng hơi và hương vị. Kiểu
mẫu / luồng – Kiểu của các đầu nối được sử dụng trên thuốc lá điện tử và sụn. Thông thường, chúng được gọi bằng một loạt các chữ cái và số như KR808D-1 hoặc 510.
Họng Hit – Cảm giác kích thích nhẹ người ta có được khi hít phải hơi từ thuốc lá điện tử. Nhiều người cảm thấy đây là những gì giúp thuốc lá điện tử tái tạo cảm giác của việc hút thuốc. Có một số điều khiến cổ họng bị tấn công, hàm lượng nicotine là yếu tố chính. Các yếu tố khác bao gồm sự pha trộn của PG và VG trong chất lỏng điện tử cũng như phần cứng được sử dụng và năng lượng được áp dụng.
Tube Mod – Một chữ thập giữa bút vape và mod hộp. Bao gồm một cơ thể lớn, hình trụ để chứa pin, với bể được luồn trực tiếp lên trên. Không giống như bút, mod ống có thể sử dụng xe tăng phụ ohm, nhưng thường thiếu các cài đặt phức tạp được tìm thấy trong mod hộp.
Unregulation Mod – Một mod không chứa các tính năng an toàn liên quan đến các mod được sản xuất thương mại. Chỉ nên được sử dụng bởi các vapers rất tiên tiến, những người hiểu đầy đủ các cơ chế của modding.
Vape / Vaping / Vaper – Các dẫn xuất của khái niệm hút thuốc. Nếu người hút thuốc hít khói thuốc lá, người sử dụng thuốc lá điện tử là một vaper. Vaping là hành động sử dụng thuốc lá điện tử và vape tương tự như từ khói thuốc.
Lưỡi của Vaper– Giảm tạm thời cảm giác vị giác gây ra bởi vaping chuỗi phù hợp hoặc vaping cùng một hương vị trong một thời gian dài.
Biến điện áp – Một thiết bị có thể điều chỉnh công suất đầu ra của nó qua một loạt các điện áp để cho phép người dùng tùy chỉnh trải nghiệm của mình dựa trên sở thích cá nhân và khả năng của cartomizer.
Công suất biến đổi – Một thiết bị tự động điều chỉnh đầu ra điện áp theo điện trở của cartomizer kèm theo với đầu ra công suất được đặt theo watt. Về lý thuyết, điều này cung cấp một trải nghiệm nhất quán bất kể sức đề kháng của cartomizer cụ thể.
VG– glycerine thực vật. Điều này cũng có thể được sử dụng như là thành phần chất lỏng chính trong chất lỏng điện tử. VG là một chất lỏng dày hơn tạo ra nhiều hơi, nhưng ít hương vị và cổ họng hơn PG. Thông thường PG và VG được kết hợp theo nhiều tỷ lệ khác nhau để tạo sự cân bằng giữa các tính chất của từng loại chất lỏng.
VRMS – Một phương pháp được sử dụng để xác định dạng sóng được tạo ra trong thuốc lá điện tử hoặc điện áp thay đổi sử dụng điều chế độ rộng xung. VRMS là một xu hướng khá mới trong thuốc lá điện tử và có khả năng cung cấp quy định năng lượng chính xác hơn, đặc biệt là ở điện áp thấp hơn.
Côngsuất W– Việc đo lượng điện năng thực tế mà thuốc lá điện tử cung cấp cho chất lỏng điện tử. Công suất là sự kết hợp giữa đầu ra điện áp của thuốc lá điện tử hoặc APV và điện trở của cartomizer.
Bấc / Bấc – Phương tiện đưa chất lỏng điện tử trực tiếp đến bộ phận làm nóng được hóa hơi. Hầu hết các thiết kế đều có dây điện trở như nichrom cuộn quanh một bấc có độ dài khác nhau tùy thuộc vào thiết kế của cartomizer hoặc phun. Bấc là khả năng của bấc để cung cấp đủ chất lỏng điện tử cho cuộn dây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *