Thế giới Shisha thay đổi như thế nào trong 10 năm

Thế giới Shisha đã thay đổi trong thập kỷ qua

Thật là một năm hoang dã mà chúng ta đang trải qua. Năm 2020 đã trở nên điên rồ ngay từ đầu. Nó gần như là nếu ai đó chuyển kênh và quên thay đổi nó. Chúng tôi chắc chắn đang sống qua một cái gì đó lịch sử.

Đại dịch COVID-10 đã ảnh hưởng đến cuộc sống của tất cả mọi người và đã thay đổi hầu hết mọi thị trường trên trái đất, vì một số thị trường kiếm được lợi nhuận trong suốt thời gian này, trong khi các thị trường khác hoàn toàn bị bãi bỏ. Tất nhiên, một ngành công nghiệp mà người ta nghĩ đến là thế giới shisha đã bị ảnh hưởng theo những cách khác nhau, không chỉ trong vài tháng qua mà là cả thập kỷ qua.

Trong mười năm qua, ngành công nghiệp hút hookah đã có những bước thăng trầm. Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần, ngành công nghiệp của chúng tôi đã phát triển thành một loài động vật hoàn toàn mới.

Hút thuốc hookah vào năm 2010 so với hút thuốc hookah vào năm 2020 là hai vũ trụ khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về việc mọi thứ đã thay đổi như thế nào đối với hookah trong khoảng thời gian 10 năm và chúng ta đang hướng tới đâu. Vì vậy, thắt dây an toàn, lấy hookah cách ly của bạn và sẵn sàng đọc một bài dài.

Truyền bá quốc tế về Hookah

Năm 2010 là bước ngoặt lớn của thế giới shisha. Nhiều yếu tố đã tác động đến việc hookah sớm trở thành một ngành công nghiệp chính trong số các ngành công nghiệp khác và trong nền văn hóa hiện đại của chúng ta.

Nguồn gốc chính của tác động đối với sự thay đổi chủ yếu là ở Hoa Kỳ. Quân đội Hoa Kỳ vừa mới được rút khỏi Iraq và quân đội đã trở về nhà. 7 năm chiến tranh và hàng triệu binh sĩ phục vụ ở Trung Đông chỉ có thể đồng nghĩa với việc thay đổi thói quen và suy nghĩ dựa trên kinh nghiệm.

Hookah là một phương tiện thư giãn đối với nhiều binh sĩ phục vụ đất nước của họ ở Iraq và khi quân đội rút lui, thú vui này đã được đưa trở lại Hoa Kỳ. Đây là nơi mà ngành công nghiệp này bắt đầu phát triển vượt bậc.

Nhu cầu về hookah ở đó và do đó nó bắt đầu mở rộng sang các vùng của Hoa Kỳ mà trước đây chưa đạt được. Sự ra đời của một ngành công nghiệp hookah hiện đại mới ra đời. Các nhà bán lẻ mới bắt đầu mở cửa trực tuyến ở Mỹ, cơ hội nhập khẩu từ các nước Trung Đông mở ra Bắc Mỹ và các sản phẩm sáng tạo được sản xuất bởi những cá nhân nhìn thấy thế giới shisha trong một thời đại khác.

Sự mở rộng của shisha vào Mỹ không chỉ ảnh hưởng đến bản thân đất nước mà còn trên toàn thế giới. Ý tưởng về thế giới hookah sẽ như thế nào trong mười năm được chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác và hiệu ứng quả cầu tuyết tiếp tục phát triển từ đó.

Mười năm sau, thế giới hookah đã được biến đổi với những sản phẩm, hương vị mới, v.v. Có vẻ như hầu như hàng ngày đều có một thứ gì đó mới xuất hiện. Các sản phẩm từ Nga, Đức và thậm chí Canada đã trở nên phổ biến trên toàn cầu.

Sự thay đổi từ bình hút truyền thống sang hiện đại

Khi tất cả bắt đầu, chủ yếu chỉ có hai loại hookahs. Các loại tẩu shisha truyền thống được sản xuất ở Trung Đông (Ai Cập, Lebanon, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ) và các loại tẩu hút shisha của Trung Quốc được sản xuất với giá rẻ và nhái lại các loại nguyên bản.

Sau 10 năm, giờ đây chúng ta đã có bong bóng do Mỹ sản xuất, ống nước của Nga, cachimbas của Brazil và wasserpfeifes của Đức (vâng, đó là tất cả những cách nói khác nhau của hookah). Một cách quyết liệt, mọi thứ đã thay đổi khi shisha trở thành xu hướng phổ biến, do đó cộng đồng quốc tế đã nhảy vào cuộc để nắm lấy cơ hội.

Ống hookah hiện đại đang là xu hướng mới sau nhiều năm phát triển. Ống shisha truyền thống vẫn rất phổ biến trong cộng đồng nhưng vẻ ngoài đơn giản và tối giản của ống nước bằng thép không gỉ và nhôm sẽ rất thu hút vào năm 2020.

Tăng sự đa dạng về hương vị shisha

Tôi nhớ những ngày mà hookah của tôi là một chiếc tẩu Khalil Mamoon đơn giản và tôi chỉ có 3 hương vị để lựa chọn. Những hương vị đó là 3 hương vị ban đầu như chúng ta muốn gọi ngày nay.

Thuốc lá shisha Double Apple, Grape & Sweet Melon của Nakhla là khá nhiều hương vị duy nhất trên thị trường. Nhanh chóng chuyển tiếp 10 năm sau và có nhiều loại nhãn hiệu và hương vị. Ý tôi là hương vị là vô hạn. Hiện nay có hàng trăm thương hiệu shisha trên toàn thế giới, trong khi khi nó vẫn còn sơ khai, chỉ có hai thương hiệu chủ đạo vẫn đang trong giai đoạn đầu hình thành và phát triển.

Nakhla shisha & Al-Fakher là hai thương hiệu ban đầu được sản xuất ở Trung Đông. Ngày nay, chúng tôi có các thương hiệu đang nổi lên ở Mỹ, Nga, Đức, Brazil và danh sách này vẫn tiếp tục.

Các hương vị giờ đây thậm chí còn được phân loại dựa trên khẩu vị sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn thích hương vị shisha hookah cam quýt, thì có một danh sách các hỗn hợp từ chanh và chanh, cam và bạc hà, bưởi, v.v. Bạn cảm thấy thích sô cô la hay cà phê? Cũng có. Những gì tôi đang cố gắng nói rằng bất kỳ hương vị nào bạn muốn, nó có sẵn … bao gồm cả thịt xông khói … yuck.

Than gáo dừa thay thế than hoạt tính

Được rồi, nếu bạn bắt đầu hút thuốc hookah trước năm 2010, bạn sẽ nhớ những cục than trông như bánh rán được đóng thành một cuộn 10 gói trong giấy thiếc. Bạn chỉ cần lấy một chiếc bật lửa và đốt than này lên cho đến khi nó bốc cháy trong phòng và kích hoạt chuông báo cháy của bạn.

Than hoạt tínhl từng là loại than dùng trong shisha vì nó rất dễ sử dụng, đặc biệt là khi đi du lịch. Những gì chúng tôi không biết vào thời đó là nó sẽ phát sáng rất dễ dàng do tất cả các chất hóa học được tạo ra và tiêm vào những viên nang bắt lửa nhỏ này.

Tất nhiên là rất không tốt cho sức khỏe, đặc biệt nếu bạn đang hít phải những hóa chất này. Tuy nhiên, theo thời gian, than tự nhiên đã được đưa vào thị trường shisha Mỹ và châu Âu, nhanh chóng vượt qua ngành công nghiệp than để hút thuốc.

Than dừa được phát triển từ các thành phần hữu cơ như dừa hoặc tre và có xu hướng là một lựa chọn lành mạnh hơn hoặc thận trọng hơn cho việc hút thuốc lá hookah. Than dừa có xu hướng kéo dài đến 1,5 giờ, đây là một cải tiến rất lớn so với than nhẹ chỉ tồn tại trong 15-20 phút mỗi lần.

Việc chuyển từ đèn nhanh sang đèn pha dừa thực sự đã giúp nâng cao hương vị của các phiên khói sủi bọt vì than tự nhiên không chứa chất phụ gia và cháy mịn hơn nhiều ở nhiệt độ được điều chỉnh. Chắc chắn đèn chiếu sáng nhanh vẫn được sử dụng vào năm 2020 nhưng chủ yếu dành cho những buổi đi du lịch không thường xuyên hoặc những lúc hết than tự nhiên.

Hệ thống quản lý nhiệt Kaloud thay cho giấy bạc

Ah, những ngày tốt đẹp cũ! Hãy nhớ khi nào bạn ngồi đó và chọc lá thiếc cho đúng số lượng lỗ để tạo ra làn khói mịn nhất và có hương vị tốt nhất? Đó là những ngày dài đối với phần lớn những người đam mê hookahs ngày nay.

Vào năm 2010, một sản phẩm sáng tạo mới đã được giới thiệu đến thị trường hookah thực sự đã tạo ra một cuộc cách mạng trong cách chúng ta hút thuốc hookah. Tôi đang nói về Kaloud Lotus HMD.

Nếu bạn không quen thuộc với Lotus hoặc thiết bị quản lý nhiệt hookah, đó là thứ kim loại mà bạn có thể đã thấy nằm trên bát hookah của bạn bè mình chứ không phải là một mảnh giấy thiếc được quấn đôi, thủng.

Đúng vậy, không còn giấy bạc nữa! Lotus đã được giới thiệu để giúp dễ dàng quản lý việc truyền nhiệt từ than sang mật shisha đồng thời loại bỏ tất cả tro và các hạt gây ảnh hưởng đến hương vị của các buổi học của bạn.

Giấy bạc vẫn thực hiện công việc trong một số trường hợp như sử dụng thuốc lá mỏng manh (lá sẫm màu) nhưng thế giới hookah đã chuyển sang khá nhiều từ cách làm truyền thống và kể từ đó bắt đầu sử dụng các thiết bị quản lý nhiệt thay vì giấy thiếc. Các tùy chọn khác đã được giới thiệu ra thị trường kể từ khi Lotus được phát hành như Oduman Ignis, được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Apple On Top Provost, do AOT America sản xuất.

Ống silicone được thay thế dây nhựa

Khoảng thời gian Gamiecocharm được thành lập, ống silicone mới được giới thiệu. Những chiếc ống truyền thống luôn tuyệt vời nhưng chúng luôn kết thúc với hương vị ma quái từ các phiên trước và cuối cùng sẽ bắt đầu xấu đi theo thời gian.

Ống silicon đã được giới thiệu để thay thế ống truyền thống để các phiên họp sẽ ngon hơn và mượt mà hơn. Ưu điểm của việc chuyển đổi sang ống silicone là giờ đây bạn có thể dễ dàng vệ sinh ống mà không lo bị hỏng, đồng thời bạn có thể sử dụng phụ kiện này với nhiều loại thay vì chỉ một loại.

Ống silicone giúp hút hookah hiệu quả hơn và an toàn hơn. Các ống truyền thống sẽ bắt đầu bị gỉ từ bên trong sau một vài lần sử dụng do các cuộn dây giữ ống với nhau. Điều này thực sự có hại vì những người đang hút thuốc hít phải các hạt rỉ sét. Việc chuyển đổi sang ống silicone trong thập kỷ trước đã nâng cao các phiên hút thuốc của chúng tôi và giữ cho hệ thống hô hấp của chúng tôi an toàn hơn một chút.

Chén silicon bây giờ là tiêu chuẩn

Chén đựng thuốc shisha bằng silicon loại lớn có núm ở giữa,dùng cho bình có ron cao su to.Chống cháy thuốc,giúp thuốc chín đều,kết hợp được với kaloud -Gamiecocharm
Chén đựng thuốc shisha bằng silicon loại lớn có núm ở giữa,dùng cho bình có ron cao su to.Chống cháy thuốc,giúp thuốc chín đều,kết hợp được với kaloud -Gamiecocharm

Bình shisha dạng phễu hiện nay đã trở thành tiêu chuẩn trong thế giới shisha. Nhìn lại thời gian, chúng ta có rất ít loại bát hoặc đầu hookah. Những chiếc bát sứ rẻ tiền và dễ vỡ là một trong số những lựa chọn nhỏ mà chúng tôi phải sử dụng cùng với những chiếc bát bằng đất sét đỏ phổ biến đã nhanh chóng được ném cùng nhau ở Ai Cập.

Ngày nay chúng ta vẫn có những lựa chọn đó nhưng chúng ta đã đi một chặng đường dài trong việc nâng cao cách chúng ta hút thuốc. Chén silicon là tiêu chuẩn mới và được làm ở nhiều dạng và hình dạng bằng cách sử dụng nhiều loại vật liệu.

Bây giờ chúng ta có bát đất sét bằng đá, bát nhôm, bát silicon và danh sách sẽ tiếp tục đến những thứ tiếp theo. Bát phễu giúp bảo quản hương vị và nước cốt để khói dày hơn, thú vị hơn. Chúng cũng hạn chế thuốc lá của bạn bị rò rỉ nước ép vào thân cây hookah trong quá trình thiết lập của bạn.

Những chiếc bát bằng đất sét kiểu cũ được ném bằng tay thường có lỗ thông hơi ở tâm dưới cùng của phần bên trong khiến cho nước trái cây nhanh chóng bị mất hương vị và rò rỉ. Bát phễu được sử dụng ngày nay thực sự chỉ có một lỗ thoát khí được nâng lên để nước trái cây không bị rò rỉ ra ngoài và do đó kéo dài và tăng cường thời gian sử dụng.

Bạn hiểu đấy, những chiếc bát hookah ngày nay đã được cải tiến đến mức khiến những chiếc bát sứ 10 năm tuổi của chúng tôi phải cắn bụi.

Điều gì tiếp theo cho ngành công nghiệp shisha?

Tôi không thể ngờ rằng chúng ta lại hút thuốc như cách đây 10 năm. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong thập kỷ tới đối với hookah nhưng tôi chắc chắn hy vọng rằng các cải tiến tiếp tục tiến triển để giúp phát triển và trưởng thành ngành công nghiệp.

Thế giới hookah-shisha vẫn còn non trẻ và vẫn đang phát triển. Thập kỷ trước, chúng ta đã chứng kiến mọi thứ thay đổi quá nhanh chóng. Tôi hy vọng sẽ thấy sự đổi mới liên tục trong thị trường hookah và hy vọng rằng ngành này được nhìn nhận từ một góc độ nghiêm túc hơn.

Mặc dù chúng tôi đã thấy những thay đổi nhanh chóng với các sản phẩm, hầu hết các chính phủ đều có quan niệm sai lầm về hookah thực sự là gì và đã thêm các hạn chế để cung cấp một số sản phẩm nhất định cho người lớn hút thuốc.

Hy vọng rằng các cường quốc cầm quyền hiểu được ngành công nghiệp của chúng ta trong thập kỷ mới sẽ là một bước nhảy vọt lớn để làm cho nó phát triển theo tiềm năng. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sau đó và thảo luận về sự thay đổi của nó kể từ bây giờ! Hẹn gặp lại vào năm 2030.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *