7 mẹo để tìm bất động sản chưa rao bán

Việc tìm kiếm các bất động sản chưa được niêm yết tốn nhiều thời gian và công sức hơn so với việc chỉ đơn giản là tìm nhà trên MLS. Nhưng trong thị trường người bán nóng như hiện nay, những chiến thuật này có thể giúp bạn nổi bật hơn và giúp người mua của bạn tìm thấy ngôi nhà mơ ước của họ.

Thị trường của người bán nóng lên này đồng nghĩa với việc giá bán (và hoa hồng) cao hơn, nhưng nó cũng có nghĩa là một số đại lý đang cố gắng giúp khách hàng của họ tìm thấy bất động sản trong phạm vi ngân sách của họ.

Giá nhà ở Mỹ đã tăng đột biến năm 2021 bất chấp dịch bệnh Covid
Giá nhà ở Mỹ đã tăng đột biến năm 2021 bất chấp dịch bệnh Covid

Tám mươi chín phần trăm người mua và người bán được hỗ trợ bởi một đại lý hoặc nhà môi giới bất động sản vào năm 2019 và đó là bởi vì họ mong đợi các đại lý nhanh chóng tìm thấy hoặc bán tài sản của họ.

May mắn thay, việc mở rộng tìm kiếm nhà đến các bất động sản ngoài thị trường có thể cung cấp một thế giới tiếp cận với những ngôi nhà chưa niêm yết. Thêm vào đó, vì những ngôi nhà này không được liệt kê trong MLS, nên có ít sự cạnh tranh hơn.

Để tìm ước tính giá trị của một bất động sản chưa niêm yết, các đại lý có thể sử dụng các công cụ như Redfin hoặc Zillow, những công cụ này đưa ra ước tính về các căn nhà ngoài thị trường với tỷ lệ lỗi trung bình lần lượt là 6,66% và 4,5% .

Mặc dù các bất động sản chưa niêm yết phải mất thêm một số công việc để tìm kiếm, nhưng có một số chiến lược mà các đại lý có thể sử dụng để có được một bất động sản mơ ước ngoài thị trường.

  1. Thư trực tiếp

Một số chủ sở hữu không xem xét việc bán trừ khi họ có cơ hội. Các đại lý có thể liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu qua thư với tài sản thế chấp tiếp thị và thông tin về những gì ngôi nhà của họ có thể có giá trị. Họ cũng nên bao gồm thông tin liên hệ, liên kết mạng xã hội, trang web, v.v.

Một trong những chìa khóa quan trọng nhất dẫn đến chiến dịch tiếp thị qua thư trực tiếp thành công là xác định đúng đối tượng, ví dụ như chủ sở hữu ngoài tiểu bang, chủ sở hữu chứng thực di chúc hoặc tài sản thừa kế, chủ sở hữu của những ngôi nhà trống, v.v. Và các ghi chú viết tay vẫn có giá trị thế giới này, vì vậy các đại lý không nên sợ hãi để có được cá nhân.

  1. Lái xe vì đô la

Lên xe và lái quanh thị trấn là một cách đã thử và đúng để tìm bất động sản ngoài thị trường. Làm điều này cũng cho phép các đặc vụ đến gần và cá nhân với các khu vực lân cận và nhà mà họ đang trinh sát.

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả cho những khách hàng đang tìm kiếm người sửa lỗi. Các đại lý có thể tìm kiếm những ngôi nhà đau khổ hoặc trống trải ở những khu vực tốt có tiềm năng tạo ra dòng tiền đáng kể sau khi sửa chữa được thực hiện. Ví dụ: cải tạo một bất động sản đã xuống cấp và biến nó thành một Airbnb có thể mang lại lợi tức đầu tư lớn, khi xem xét trung bình một máy chủ Airbnb kiếm được 1.500 đô la mỗi tháng .

  1. Truyền miệng

Các đại lý tìm kiếm bất động sản ngoài thị trường nên hỏi những người trong mạng lưới của họ xem họ có biết ai đang nghĩ đến việc bán nhà của họ không. Khách hàng, nhà thầu, hàng xóm, người bán buôn và luật sư đều có thể là nguồn thông tin tốt. Đây cũng là một cách hay để tìm hiểu về những ngôi nhà đang trong tình trạng bị xiết nhà.

Hơn nữa, nhiều nhà đầu tư không liệt kê tài sản của họ trên MLS và có thể đang tìm cách bán nhanh chóng để đáp ứng các yêu cầu trao đổi 1031 . Nếu một đại lý biết ai đó biết ai đó, họ có thể gặp may và tìm được một trong những nhà đầu tư này.

  1. Đấu giá

Đấu giá là một cách tuyệt vời để tìm một tài sản chưa được niêm yết. Trong quá trình tìm kiếm của họ, các đại lý nên nghiên cứu các trang web đấu giá và đấu giá tòa án truyền thống. Các cuộc đấu giá cũng cung cấp một cách để các đại lý bất động sản xem các bất động sản thuộc sở hữu của ngân hàng.

  1. Hồ sơ công khai

Hồ sơ công khai có thể giúp các đại lý tìm ra bất động sản nào đang được bán thiếu hoặc bị tịch thu. Báo chí địa phương và các trang web của chính phủ là những nguồn tài nguyên tuyệt vời cho những kiểu nhà này.

Nghiên cứu trên phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể tiết lộ nếu ai đó đang nghĩ đến việc chuyển nhà hoặc bán nhà của họ.

  1. Trang web FSBO

Những ngôi nhà do chủ sở hữu rao bán (FSBO) không phải lúc nào cũng được liệt kê trên MLS. Những người bán này đã quyết định từ bỏ một đại lý bất động sản và có thể chọn niêm yết bất động sản của họ trên một trang web như FSBO.com hoặc Fizber.

Các trang web này cho phép chủ sở hữu quảng cáo tài sản của họ trên trang web của họ với giá dưới 100 đô la , nhưng các gói cơ bản của họ không bao gồm danh sách MLS.

  1. Gọi điện lạnh lùng

Nhấc điện thoại và nói chuyện với chủ nhà có thể là một cách hiệu quả để hạ cánh một tài sản chưa niêm yết. Trước khi gọi, các đại lý nên đảm bảo rằng họ có một danh sách các mục tiêu khả thi, một mục tiêu được xác định rõ ràng cho cuộc gọi và các câu hỏi chu đáo được chuẩn bị trước.

Theo một nghiên cứu được thực hiện với hơn 5 triệu cuộc gọi bán hàng, những đại lý thành công nhất thường nói chuyện khoảng 40-50% thời gian và để những khách hàng tiềm năng thực hiện phần còn lại của cuộc nói chuyện.

Việc tìm kiếm các bất động sản chưa được niêm yết tốn nhiều thời gian và công sức hơn so với việc chỉ đơn giản là tìm nhà trên MLS. Nhưng trong thị trường của người bán ngày nay, những chiến thuật này có thể giúp các đại lý nổi bật hơn so với nhóm và giúp khách hàng của họ tìm thấy ngôi nhà mơ ước của họ – với một mức giá hợp lý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *