Juwai dừng thỏa thuận với các công ty Bắc Mỹ

Các thành viên của gã khổng lồ BĐS

Juwai.com, một cổng thông tin bất động sản khổng lồ thuộc loại Zillow dành cho Trung Quốc, đã thiết lập một loạt quan hệ đối tác để tiếp thị bất động sản từ các công ty nổi tiếng ở Bắc Mỹ.

Các quan hệ đối tác sẽ cung cấp cho người dùng Trung Quốc của Juwai quyền truy cập vào danh sách từ Berkshire Hathaway HomeServices, Surterre Properties và Engel & Völkers Americas, theo một tuyên bố. Các quan hệ đối tác đại diện cho cả việc gia hạn các mối quan hệ hiện có cũng như các giao dịch mới, và tổng cộng Juwai hiện có các hợp đồng kết nối nó với hơn 100.000 đại lý và danh sách của họ.

Các thành viên của gã khổng lồ BĐS
Các thành viên của gã khổng lồ BĐS

Trong một tuyên bố, chủ tịch điều hành Juwai Georg Chmiel nói rằng công ty của ông “rất vinh dự khi có mạng lưới bất động sản tốt nhất trên thế giới với tư cách là đối tác lâu dài của chúng tôi”.

“Người mua Trung Quốc đã đầu tư hơn 117 tỷ USD vào bất động sản toàn cầu theo dữ liệu cả năm gần đây nhất,” Chmiel nói thêm. “Chúng tôi tự hào giúp các đối tác của mình phục vụ nhóm người mua và người bán có giá trị này.”

Juwai tự mô tả mình là cổng thông tin bất động sản hàng đầu ở Trung Quốc, khiến nó giống như một loại Zillow được định hướng quốc tế – ngoại trừ ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Nó tuyên bố có hơn 3,3 triệu người dùng nói tiếng Trung hàng tháng và hiển thị 2,8 triệu danh sách từ 91 quốc gia.

Một cuộc tìm kiếm ngắn các danh sách trên trang web hôm thứ Hai cho thấy nhiều tài sản ở California, New York, Texas, Florida và nhiều tiểu bang khác. Giá các bất động sản của Mỹ trên trang này dao động từ hàng chục nghìn USD đến hàng trăm triệu đồng.

Cổng thông tin Trung Quốc có một lịch sử lâu dài trong việc thiết lập quan hệ đối tác với các công ty Hoa Kỳ. Ví dụ, mối quan hệ với Berkshire Hathaway HomeServices – đã được gia hạn như một phần của các giao dịch tiếp thị mới được công bố – quay trở lại năm 2017. Juwai cũng làm việc với Long và Foster, và cuối năm ngoái đã trao cho công ty môi giới Bờ Đông “Bất động sản tốt nhất Hoa Kỳ Giải thưởng của công ty ”.

Cả Juwai và các công ty được liệt kê là một phần của các giao dịch tiếp thị mới của họ ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của Gamiecocharm hôm thứ Hai và tuyên bố của các công ty không cung cấp chi tiết cụ thể về cách tiếp thị xuyên lục địa sẽ hoạt động.

Tuy nhiên, các giao dịch trước đây như giao dịch với Berkshire Hathaway HomeServices cho phép cổng cung cấp thông tin danh sách cho trang web của nó. Các giao dịch trước đây cũng cung cấp cho người dùng Juwai thông tin về công ty môi giới đằng sau một danh sách cụ thể, cũng như các dự báo về thị trường xa xỉ và khả năng tiếp cận đội trợ giúp đặc biệt.

Mặc dù Juwai đã đưa ra một giọng điệu lạc quan trong tuyên bố của mình, các quan hệ đối tác mới xuất hiện vào thời điểm đặc trưng bởi mối quan hệ Trung – Mỹ căng thẳng. Rõ ràng nhất, Tổng thống Trump đã nhiều lần hạ thấp các chính sách thương mại của Trung Quốc và biến thuế quan đối với hàng hóa của quốc gia châu Á trở thành trọng tâm trong chính quyền của ông. Trung Quốc đã đáp trả bằng thuế quan của riêng mình đối với hàng hóa Mỹ và các chuyên gia cho rằng chiến tranh thương mại dẫn đến có thể giúp đẩy nền kinh tế toàn cầu vào suy thoái.

Trung Quốc gần đây cũng bị lôi kéo vào các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ đang diễn ra ở Hồng Kông.

Với những mâu thuẫn khác nhau, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi người mua Trung Quốc đầu tư ít tiền hơn đáng kể vào thị trường bất động sản Mỹ gần đây. Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia (NAR), chi tiêu của Trung Quốc vào bất động sản Mỹ đã giảm 56% so với cùng kỳ năm ngoái vào mùa xuân này.

Tuy nhiên, người mua từ Trung Quốc đã chiếm 13,4 tỷ đô la Mỹ trong khối lượng từ mùa xuân năm 2018 đến năm 2019, theo NAR, có nghĩa là quan hệ đối tác giữa Juwai và các công ty Bắc Mỹ khác nhau có tiềm năng sinh lời khá cao. Và trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành của Engel & Völkers Americas, Anthony Hitt bày tỏ sự lạc quan về các giao dịch mới.

Hitt nói: “Juwai.com hỗ trợ mạng lưới của chúng tôi bằng cách cung cấp thông tin chuyên môn, tài sản và tên tuổi của các cố vấn cho những đối tượng người mua phù hợp,” điều này có giá trị lớn đối với khách hàng và doanh nghiệp cá nhân của họ. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *