6 phụ kiện quan trọng của bình shisha

Trong chủ đề ngày thường, chúng tôi sẽ tóm tắt nhanh từng bộ phận và phụ kiện hookah riêng lẻ mà người ta phải hiểu và quen thuộc để sử dụng đúng cách hookah một cách chính xác. Hiểu cách thức hoạt động của từng bộ phận hookah có thể giúp bạn cải thiện cách hút shisha của mình một cách hiệu quả để có những buổi hút thuốc tốt hơn và lâu hơn.

Hãy để chúng tôi đi sâu vào các phần chính của hookah để bạn có thể nâng cao trải nghiệm hút shisha hookah của mình.

CHén đựng thuốc

Các loại chén đựng thuốc shisha-Gamiecocharm
Các loại chén đựng thuốc shisha-Gamiecocharm

Chén đựng thuốc là một trong những bộ phận chính quan trọng và quan trọng nhất của hookah để bạn có thể sử dụng ống nước / ống dẫn nước đúng cách. Bát hookah (còn được gọi là đầu hookah hoặc đầu shisha) là thứ giữ thuốc shisha của bạn ở vị trí để bạn có thể hút tẩu shisha hookah của mình.

Phần lớn bát hookah thường được sản xuất bằng đất sét nhưng hiện nay trong thời đại hiện đại, chúng ta có rất nhiều loại bát hookah khác nhau được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau để bạn lựa chọn.

Một số loại bát shisha khác nhau bao gồm bát hookah kim loại, bát hookah đất sét, bát hookah silicon, v.v. Cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau của bát hookah được tạo hình và thiết kế khác nhau.

Hai kiểu đầu shisha chính là bát Phunnel và bát đất sét Ai Cập. Dưới đây là một vài hình ảnh minh họa sự khác biệt chính của hai loại ấm chén này. Như bạn có thể thấy bên trong của những phụ kiện hookah này khác nhau về thiết kế.

Chén đựng thuốc Phunel bằng sứ tốt loại lớn,dùng cho bình có ron cao su to.Chén rất lớn,giúp thuốc chín đều,kết hợp được với kaloud -Gamiecocharm
Chén đựng thuốc Phunel bằng sứ tốt loại lớn,dùng cho bình có ron cao su to.Chén rất lớn,giúp thuốc chín đều,kết hợp được với kaloud -Gamiecocharm

Bát phunnel chỉ chứa một lỗ thông khí lớn và bên trong được nâng lên trong khi bát hookah bằng đất sét Ai Cập có nhiều lỗ thông hơi ở chính giữa cấu trúc.

Khay đựng than

Khay than thay thế cho ống Shisha
Khay than thay thế cho ống Shisha

Khay hookah là một phần khác của các miếng hookah rất quan trọng cho đường ống hookah của bạn. Khay hookah là thứ bảo vệ môi trường xung quanh bạn khi hút shisha và cũng có tác dụng giữ than trong suốt phiên làm việc của bạn.

Khay hookah nằm chắc chắn bên dưới đầu hookah trên trục của thân cây hookah của bạn. Khay Hookah có thể có nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau nhưng chức năng chính của chúng là đóng vai trò ngăn chặn than hookah đã thắp sáng rơi xuống đất của bạn.

Nghe có vẻ buồn cười, đây có lẽ là một trong những bộ phận quan trọng nhất của shisha sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài bằng cách giúp bạn ngăn chặn việc chi thêm tiền để thay thế thảm hoặc đồ nội thất. Các khay hookah hiện đại ngày nay cũng có thể bao gồm các giá đỡ được nâng lên để giúp than hookah của bạn thở và ngăn chúng bị đen.


Thân bình

Thân của bình Khali
Thân của bình Khali

Thân bình shisha ( trục hookah, ống hookah, argila hookah ) về cơ bản là phần trung tâm của hookah bong của bạn và rõ ràng là phần hookah hoạt động chính cho thiết lập hookah hoàn chỉnh của bạn.

Trục hookah là thứ kết nối tất cả các mảnh ghép lại với nhau. Phần trên cùng của thân cây hookah của bạn được gọi là cổng bát nơi bát hookah của bạn nằm chắc chắn trên đỉnh. Cổng bát về cơ bản là lối vào chính của nơi khói có hương vị shisha của bạn bay xuống. Thân shisha nằm trên đế hookah của bạn để được giữ thẳng đứng và thẳng đứng.

Thân bình cũng có hai cổng khác nằm ở phần buồng của thân bình (phần nằm trên đế thủy tinh) giúp thực hiện chức năng của ống hút shisha của bạn. Cổng đầu tiên trên buồng ốngcổng ống và là nơi ống hookah của bạn được nắm chặt và đặt chắc chắn.

Cổng này cho phép bạn hít khói qua ống hút shisha của bạn, đó rõ ràng là lý do tại sao phải trải qua toàn bộ quá trình này! Cổng buồng khác thường nằm ở phía đối diện của cổng ống được gọi là cổng van thanh lọc .

Cổng van thanh lọc thường giữ một ổ bi bên trong và đóng hai vai trò cho thiết lập hookah của bạn. Vai trò đầu tiên của cổng van khói giúp bạn hạn chế không khí xâm nhập vào đường ống , sau đó cho phép bạn tạo khói từ bát hookah vào đế và thoát ra vòi khi hít vào.

Vai trò thứ hai của cổng van thanh lọc là xả khói khi xả khí vào thân cây hookah của bạn. Làm sạch gốc hookah của bạn sẽ giúp giải phóng khói cũ từ gốc hookah của bạn để bạn có thể duy trì phiên theo ý muốn của mình.

Phần cuối cùng của thân là trục dưới cùng nằm trực tiếp vào đế hookah của bạn và khoảng một inch vào mực nước của bạn. Phần dưới cùng của thân cây hookah của bạn là thứ giúp dẫn khói từ bát của bạn vào nước của cơ sở hookah của bạn để lọc. Sự sủi bọt ảnh hưởng khi hít vào thực chất là quá trình khói được tạo ra từ đế và ra khỏi cổng vòi.


Đế bình

Đế đựng nước của bình
Đế đựng nước của bình

Đế hookah (hay còn gọi là bình hookah, thủy tinh hookah, bình hookah) là một bộ phận quan trọng khác đối với ống hookah của bạn vì những lý do rõ ràng. Đế hookah là thứ giữ toàn bộ thiết lập của bạn lại với nhau và về cơ bản là vật mang khói shish của bạn.

Một đế là rất quan trọng đối với đường ống nước của bạn vì nó mang thân cây hookah, khay hookah và bát hookah thẳng đứng. Khi khói được tạo ra, đế giữ nhiệt và cho phép khói đi ra cổng vòi của bạn. Bình Hookah cũng cho phép thân cây của bạn lọc bỏ các phần tử có hại khi hút thuốc.


Vòi hút

Vòi hút shisha bình dân bằng nhựa có đầu ngậm bằng nhựa,dây dài,phù hợp với bình lớn-Gamiecocharm
Vòi hút shisha bình dân bằng nhựa có đầu ngậm bằng nhựa,dây dài,phù hợp với bình lớn-Gamiecocharm

Phần shisha này khá đơn giản và dễ giải thích nhất vì những lý do rõ ràng. Vòi hookah là bộ phận bạn cầm trên tay và hít khói từ đó. Mục đích chính của nó là chuyển khói shisha của bạn vào phổi khi hít vào. Các bộ phận của ống hookah được giữ bởi cổng ống trên thân hookah.

Có rất nhiều loại ống hút khác nhau được sản xuất trong ngành công nghiệp ngày nay. Ống hookahs thường được thiết kế bằng vải và được bao gồm trong hầu hết các thiết lập hookah. Ống hookah truyền thống không thể rửa được, do đó các cá nhân có xu hướng thay đổi ống hookah của họ để sửa đổi đường ống của họ.

Loại phổ biến nhất được sử dụng và nâng cấp cho đến ngày nay là vòi hookah silicone cũng được coi là có thể rửa được do vật liệu được sử dụng để sản xuất. Ống hookah silicone có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau của các hãng khác nhau. Hầu hết các hookah hiện đại bao gồm một ống silicone trong khi hookah truyền thống bao gồm một ống không thể rửa được.

Ron cao su

Đây là bộ phận quan trọng cuối cùng để tẩu shisha của bạn hoạt động tốt. Mũ shisha hookah được thiết kế để chúng kẹp chặt các bộ phận hookah của bạn với nhau và tạo ra một lớp đệm kín không khí.

Cần có mũ bảo hiểm để không khí không lọt vào ống hút shisha của bạn và cho phép tạo ra và chuyển khói trong suốt quá trình thiết lập shisha của bạn. Có ba loại con dấu ron vòi hoặc con dấu hookah.

Miếng đệm hookah đầu tiên là miếng đệm ống vòi  giúp kẹp chặt ống vào cổng ống. Điều quan trọng cần lưu ý là miếng đệm ống của bạn được lắp vào cổng ống và phải kín khí để ngăn rò rỉ xảy ra trong suốt quá trình hút thuốc của bạn.

Miếng đệm hookah thứ hai là miếng đệm bát cho phép bát shisha của bạn ngồi vững trên đầu bát của trục hookah. Đảm bảo rằng bát hookah bám chặt vào cổng bát và vừa vặn bên trong bát để có một miếng đệm kín khí.

Ron cao su cuối cùng cho ống hookah là miếng đệm cơ sở hookah . Phụ kiện hookah này rất quan trọng vì nó giữ phần trên của ống nước hookah vào đế của thiết lập hookah. Các loại ron đế shisha phù hợp với phần giữa của thân hookah để bạn có thể giữ trục vào đế thủy tinh một cách chắc chắn.

Điều quan trọng là Ron cao su phải vừa vặn để thân cây của bạn được ôm chặt để ngăn chặn bất kỳ chuyển động và tai nạn nào xảy ra cũng như tạo ra một vòng đệm kín khí để ngăn khói thoát ra ngoài.

Các loại khụ kiện khác

Các bộ phận của ống hút shisha mà chúng ta thảo luận hôm nay đều rất quan trọng vì chúng đóng một vai trò riêng biệt để giúp tạo ra khói shisha cho một phiên thích hợp. Chúng tôi hy vọng bài đăng này đã giúp bạn tìm hiểu về tất cả các phụ kiện và thành phần hookah khác nhau cần có để sử dụng hookah đúng cách.

Nếu bạn thích bài đăng này, hãy chia sẻ bài đăng này trên phương tiện truyền thông xã hội với bạn bè và những người hút thuốc hookah đồng nghiệp của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *