Bình dùng hút shisha (hoookah ) là gì?

Bình shisha AB16

Bạn hỏi bình hút shisha thập kỷ trước, nơi hút tẩu hookah được coi là dấu hiệu của địa vị cao hơn.

Thuốc lá khô và tự nhiên thường được sử dụng cho đến đầu những năm 1900, nơi hương liệu và mật đường được đưa vào làm nguyên liệu. Ống hookah là gì như chúng ta biết ngày nay rất phổ biến trong văn hóa hiện đại và được hút trong các hoạt động xã hội như quán cà phê, quán bar & câu lạc bộ.

Thuốc lá shisha thường được gọi là shisha hiện nay bao gồm nhiều loại hương vị khác nhau cho từng cá nhân theo sở thích. Các hương vị phổ biến nhất của thuốc lá shisha được hút trên toàn cầu là thuốc lá shisha Double Apple & Grape. Có nhiều thương hiệu khác nhau từ các khu vực khác nhau trên thế giới sản xuất hương liệu để hút thuốc lá hookah.

Tên gọi của bình shisha

Hookah ( hukka, huqqa, hooka, wasserpfeifen narguile, argili, nargili, shisha tẩu, شيشة, قلیان ) là một dụng cụ một thân được sử dụng để hút hoặc làm hơi thuốc lá có hương vị ( thường được gọi là hương hookah, thuốc lá hookah, thuốc lá shisha , mu’assel, Tombak ), mật đường thảo mộc hoặc trái cây lên men.

Việc tạo khói hookah được tạo ra bằng cách nướng hương vị shisha bằng cách sử dụng than hookah đốt làm nguồn nhiệt, sau đó tạo ra hơi đi qua thân kim loại và sau đó được lọc qua nước trong chậu nước hoặc đế thủy tinh trước khi hít vào.

Hút thuốc hookah là gì được biết đến ngày nay phổ biến ở nhiều nước khác nhau trên toàn cầu. Sở thích này tiếp tục lan rộng và được biết đến với nhiều thuật ngữ khác nhau theo từng khu vực. Dưới đây là các thuật ngữ sau của hookah theo nguồn gốc.

 • Trung Đông & Đông Á – Argilee, Argile, Narghile, Narguile, Nargile, Shisha, Sheesha, الشيشة, ارجيلة
 • Đông Nam Á – Huqqo, ‘haqqa, Jajeer, Hitboo
 • Tây Ban Nha, Nam & Trung Mỹ – Cachimba
 • Đông Âu & Nga – Qalyān, Kalyan
 • Bắc Mỹ, Anh & Úc – Hookah, Huka, Hooka, Hookah Bong, Ống dẫn nước

Thuốc dùng hút shisha là khói hay hơi?

Shisha không tạo ra khói giống như thuốc lá và cần sa. Mặc dù chúng tôi gọi chất được thở ra là khói, nhưng hương vị hookah không bị bốc cháy khi hít vào. Thuốc lá shisha thường được nướng để các thành phần của nó đã được lên men trong thuốc lá bốc hơi khi được làm nóng và sau đó được hít vào trong quá trình hút hookah.

Chất mà chúng ta coi là khói shisha thực chất là glycerin hóa hơi. Sự khác biệt của khói được tạo ra giữa thuốc lá hookah VS là quá trình thực tế trong đó thuốc lá được làm nóng. Thuốc lá điếu hoàn toàn được đốt cháy, hun khói và tro hóa chứ không phải là thuốc lá hookah được nướng, bốc hơi và thải bỏ.

Các thành phần và hoạt động của một bộ bình shisha

Mỗi thành phần khác nhau của bộ hookah đều quan trọng để sử dụng thiết bị hút thuốc đúng cách. Dưới đây chúng ta sẽ thảo luận về từng thành phần hookah được bao gồm trong một bộ hookah hoàn chỉnh.

Bình shisha AB16
Một bình shisha lắp ráp hoàn chỉnh

Các thành phần phần

Các thành phần ống shisha sau đây là những gì tạo nên một bộ hookah hoàn chỉnh có chức năng hoạt động.

Bát

Bát ( còn được gọi là đầu hookah hoặc đầu shisha ) là một thành phần chính cho phép thực hiện đúng chức năng và tạo khói của một buổi shisha từ hookah. Nó là chất mang hương vị thuốc lá hookah hoặc hookah và cũng là chất cách nhiệt giúp nướng shisha tạo ra khói hơi.

Phương pháp đóng gói trong bát nói chung sẽ xác định kết quả của hương vị khi hít phải. Giấy thiếc hoặc bộ quản lý nhiệt hookah ( xem bên dưới ) tương ứng được bọc hoặc đặt lên trên bát để hoạt động như một chất dẫn nhiệt.

Kaloud (Thiết bị quản lý nhiệt Hookah)

Kaloud còn được gọi là HMS (Hệ thống quản lý nhiệt) là một công cụ hiện đại mới dành cho hookahs trong thế kỷ 21. HMD nói chung là một thành phần kim loại được đặt trên miệng bát để dẫn và truyền nhiệt nhằm tạo ra khói hookah từ hương liệu. Quá trình truyền nhiệt từ HMD sang bát được thực hiện bằng cách chèn than hookah đã thắp sáng vào thiết bị để cho hơi ấm nướng chất shisha. HMD bao gồm các lỗ thông hơi hoặc lỗ mở để cho phép việc chuyển giao diễn ra giữa hai thành phần.

Than đốt

than-dừa shisha
than-dừa shisha

Than Hookah là nguồn nhiệt dùng để nướng shisha và hút thuốc. Than Hookah có nhiều loại kích thước (cực lớn, lớn, nhỏ, nhỏ) và hình dạng (hình khối, dẹt, tứ quý) và được sản xuất bởi nhiều nhà sản xuất khác nhau.

Than được đốt bằng bật lửa hoặc nguồn nhiệt cơ học như bếp lò hoặc bếp đốt đơn. Than Hookah cũng được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ dừa tự nhiên hoặc từ các hóa chất dễ cháy. Hai biến thể lần lượt được đặt tên là than dừa tự nhiên hoặc than đèn nhanh.

Than Hookah phải được đốt cháy hoàn toàn cho đến khi có màu hổ phách để sử dụng thích hợp và giải phóng toàn bộ khí carbon monoxide. Than cho hookah được đặt trực tiếp lên trên giấy thiếc được bọc và chọc vào bát hoặc chèn vào hookah HMD để truyền hoặc dẫn nhiệt thích hợp.

Khay than

Khay than là khay đựng tro nằm bên dưới bát hookah. Khay than hookah được đặt trên thân trục của bộ hookah ( xem bên dưới ) để tránh than rơi hoặc thất lạc trên các bề mặt khác. Khay than cũng được sử dụng để tro than trong một buổi xông khói.

Thân bình

Thân cây hookah là bộ phận chính tạo ra khói từ thuốc lá shisha. Mục đích duy nhất của nó là chuyển hơi khói từ bát hookah, là vật mang chất shisha; cho người dùng cuối hoặc người hút tẩu hookah. Quá trình chuyển khói ban đầu bắt đầu từ bát sau khi được làm nóng và di chuyển xuống dưới trong chậu nước hookah (đế hookah ). Khi khói đã chuyển vào đế của hookah, khi người dùng hít phải, khói sẽ chuyển qua một cổng vòi bên trong khoang của thân.

Đế bình đựng nước

Phần dưới cùng của hookah là gì được gọi là phần đáy hoặc lòng chảo. Phần đế hookah chứa nước giúp lọc khói shisha sinh ra từ bình bát và chuyển ra từ thân bình. Phần đế cũng là giá đỡ của trục hookah và duy trì sự cân bằng của đường ống. Trục nằm trực tiếp vào đế hookah thủy tinh và được gắn với nhau bằng cách sử dụng một miếng đệm cao su hoặc silicone.

Ống-vòi hút

Ống hookah là thành phần được người dùng cuối sử dụng khi hít hookah. Ống có ba phần trong đó giúp hút shisha riêng lẻ. Phần đầu tiên của ống là bộ điều hợp ống, trong đó được lắp trực tiếp vào khoang ống của thân.

Phần này cũng được giữ với nhau bằng cách sử dụng một miếng đệm ống silicone. Miếng đệm giữ cho ống không bị tháo ra và niêm phong bộ điều hợp ống đi kèm để ngăn chặn bất kỳ sự rò rỉ không khí nào. Phần thứ hai của ống là phần thân của phụ kiện là ống cho phép chuyển khói khi hít vào. Phần vòi thứ 3 là ống ngậm là phần tiếp xúc trực tiếp với người hút khi hít vào.

Kẹp than

Kẹp gắp than Hookah được sử dụng để mang, chuyển và điều chỉnh than hookah đã nấu chín hoặc thắp sáng. Chúng thường được sản xuất bằng thép không gỉ hoặc nhôm của chúng tôi. Một sản phẩm đơn giản được tặng kèm với một bộ shisha để duy trì nhiệt trong suốt quá trình hút hookah. Than Hookah cũng được sử dụng để tro hóa than trong suốt thời gian hút shisha.

Bộ bảo vệ bình khỏi vỡ

Được sản xuất từ silicone, bộ phận bảo vệ đế là một phụ kiện được gắn vào đáy của đế shisha thủy tinh. Do bản chất của hầu hết các đế thủy tinh hookah đều được thổi bằng miệng, một số có thể bị mất cân bằng và có thể làm gián đoạn phiên bằng cách di chuyển. Bộ phận bảo vệ cơ sở cân bằng trọng lượng của toàn bộ bộ hookah và cũng bảo vệ kính không bị vỡ.

Cách lắp ráp bình shisha

 1. Đóng gói bát hookah với shisha
 2. Bọc bát shisha của bạn bằng giấy bạc và lỗ chọc
 3. Thêm nước vào cơ sở hookah của bạn
 4. Lắp thân ống hookah vào đế nước
 5. Lắp ráp bát trên thân cây hookah
 6. Đốt than hookah và thêm vào bát shisha đóng gói
 7. Chèn ống vào thân hookah

Tác dụng của hút shisha

Ngày nay, hút thuốc hookah rất phổ biến trong các cuộc tụ tập xã hội nhưng chính xác thì tác dụng của việc hút thuốc hookah bong là gì? Nói một cách ngắn gọn, không có hiệu ứng hookah nào sẽ làm thay đổi hoặc bóp méo bạn ngay lập tức, không giống như các tệ nạn xã hội khác như uống rượu hoặc hút cần sa.

Khi nói đến hút thuốc hookah, bạn có thể nhận được một chút thích thú từ nicotine nếu shisha bạn đang sử dụng có bao gồm nó. Tuy nhiên, hookah không có nghĩa là một sự thay thế an toàn cho việc hút thuốc lá, chỉ thú vị hơn một chút.

Hút shisha có thể gây đau đầu nếu ống nước hookah được phục vụ không được chuẩn bị đúng cách hoặc nếu cá nhân không đủ nước và chưa ăn trước khi hút shisha. Trước và trong khi hút thuốc, bạn nên ăn nhẹ bằng thức ăn nhẹ và uống đủ nước.

Một ảnh hưởng khác mà hookah có thể có đối với bạn là nếu than không được thắp sáng đúng cách có thể gây ngộ độc C02. Than hookah của bạn phải luôn được thắp sáng hoàn toàn cho đến khi chúng có màu hổ phách để sử dụng hookah đúng cách. Để tìm hiểu thêm về cách ngăn ngừa bệnh hookah, hãy đọc bài đăng trên blog của chúng tôi về cách tránh bệnh hookah .

Khi hút thuốc hookah, điều rất quan trọng là phải hiểu những tác động phụ có thể liên quan đến việc sử dụng. Một số người cho rằng ưu điểm của việc sử dụng hookah là an toàn hơn so với hút thuốc lá.

Hiện tại, không có nghiên cứu nào đại diện như nhau cho các kết quả khẳng định như vậy. Các nghiên cứu riêng biệt đã được nghiên cứu về từng chất ( hookah và thuốc lá ) và lợi ích đáng chú ý nhất của việc sử dụng hookah là ít phụ gia được thêm vào sản xuất thuốc lá có hương vị hookah so với thuốc lá điếu.

Nhiều người đã cố gắng so sánh những thứ như 1 hookah = bao nhiêu điếu thuốc , nhưng trên thực tế không thể so sánh hai thứ này theo nghĩa vì cả hai đều được sản xuất và hút khác nhau. Đốt trực tiếp thuốc lá và nướng nó không giống nhau về cách sử dụng. Dưới đây là một số tác dụng phụ có thể liên quan đến việc hút thuốc lá nhanh.

Tác dụng phụ khi hút shisha

 • Nhức đầu: Thông thường, nhức đầu khi hút shisha sẽ xảy ra khi một người bị mất nước
 • Ngộ độc carbon Monoxide: Ngộ độc khí C02 có thể xảy ra khi một tấm than hookah không được thắp sáng đúng cách hoặc hoàn toàn.
 • Buồn nôn: Xảy ra khi một người chưa ăn trước khi hút thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *