5 cách chống virus Corona khi hút shisha

Sự bùng phát của vi-rút corona

Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về 5 Lời khuyên cùng với một số phương pháp khác để ngăn ngừa và đảm bảo rằng bạn an toàn khỏi sự bùng phát của bệnh Coronavirus (COVID-19) khi hút shisha.

ảnh baner shisha
Các quán bar,vũ trường luôn dễ dàng bùng phát virus Ncov

Như các bạn có thể đã biết, loại virus này đang nhanh chóng lây lan trên toàn cầu và cho đến nay vẫn còn rất ít người biết về cách chữa khỏi Coronavirus. Nguồn gốc ban đầu của nó được phát hiện vào tháng 1 năm 2020 tại Vũ Hán, Trung Quốc nhưng hiện đã lây lan sang nhiều quốc gia khác nhau và đã lây nhiễm cho khoảng 100.000 người cho đến nay dựa trên số liệu thống kê hiện tại do WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) cung cấp.

Coronavirus có thể gây tử vong cho những người cao tuổi nhưng hầu hết các trường hợp đều nhẹ và có thể không được chú ý nhưng cần được chăm sóc y tế ngay lập tức và tự cách ly. Căn bệnh này có tỷ lệ tử vong là 3,4%, tuy nhiên phần lớn các trường hợp tử vong này được xác nhận là ở Trung Quốc trong đợt bùng phát đầu tiên của Coronavirus mới với tổng số 3042 cá thể tại thời điểm công bố này.

Loại vi-rút này cần được xem xét nghiêm túc và bạn nên có trách nhiệm tránh lây nhiễm COVID-19 đồng thời ngăn chặn việc truyền nó cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Trong khi thế giới tranh giành để tìm ra thuốc chữa hoặc vắc-xin cho căn bệnh này, thì việc phòng ngừa là chìa khóa quan trọng nhất là khi bạn tham gia vào những sở thích yêu thích của bạn như hút thuốc lá hookah.

Giống như bất kỳ thủ tục nào được thực hiện để tránh cảm lạnh hoặc cúm, các bước cần thiết là bắt buộc để giữ an toàn và khỏe mạnh. Dưới đây là danh sách những điều bạn nên làm khi hút shisha bất kể tình huống nào xảy ra.

Các bước để ngăn ngừa COVID-19 khi hút shisha

  1. Rửa tay trước khi thiết lập Hookah của bạn
  2. Sử dụng Mẹo Miệng Hookah khi hút thuốc
  3. Tránh chia sẻ hoặc hút shisha với người khác
  4. Tránh các quán bar Hookah trong thời gian bùng phát
  5. Vệ sinh & làm sạch ống Shisha của bạn sau khi sử dụng

Rửa tay trước bắt đầu lắp ráp bình

Một điều gì đó mà cha mẹ bạn đã la mắng bạn khi bạn còn nhỏ. Rửa tay của bạn là quan trọng và nên được thực hiện thường xuyên. Trong suốt cả ngày, bạn sử dụng điện thoại di động, lái xe ô tô, mở cửa và trong khi bạn đang làm tất cả những việc này, bàn tay của bạn trở thành vật mang vi trùng và vi rút.

Hãy dành một chút thời gian để rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước nóng. Tránh chạm vào mặt của bạn bằng mọi giá, ngay cả khi có ngứa. Khi thiết lập một ống hookah cho một phiên hút thuốc, chỉ cần rửa chúng! Bạn không muốn hít phải mật đường shisha có chứa vi rút có hại. Tôi cho rằng hít thở sẽ là cách nhanh nhất để nhiễm vi-rút, vì vậy hãy giữ vệ sinh sạch sẽ và giữ an toàn.

Sử dụng túi đầu hút

Điều này rất quan trọng. Nếu bạn là một người hút shisha và không có một gói thuốc này ở nhà, hãy đầu tư vào một vài chiếc. Cho dù bạn đang hút thuốc một mình, với một người bạn hay một thành viên trong gia đình, bạn nên luôn sử dụng các đầu hút để tránh vi trùng được truyền sang bạn.

Sử dụng đầu hút sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật một cách lâu dài. Để an toàn, chúng tôi khuyên bạn cũng nên vệ sinh tay cầm của ống nước trước và sau khi sử dụng để hết sức thận trọng. Mang theo một chai nước rửa tay nhỏ sẽ có tác dụng ở một mức độ nhất định.

Tránh chia sẻ bình của bạn

Đúng rồi. Đây là lúc để tham lam và tránh vượt qua hookah bằng mọi giá. Chắc chắn, rất vui khi được chia sẻ nhưng bạn có thực sự muốn mạo hiểm bắt Coronavirus chỉ để cứu lấy thể diện không? Tôi không nghĩ vậy.

Vi rút có thể không bị phát hiện trong tối đa hai tuần, đúng là như vậy! Tôi muốn nói nếu bạn hiện đang hút thuốc và chia sẻ với những người khác, hãy dừng lại ngay lập tức và kiểm tra xem bạn đã cảm thấy mệt mỏi với thời tiết chưa.

Như đã đề cập trước đó, hầu hết các trường hợp mắc COVID19 đều nhẹ và có thể có các triệu chứng như cảm cúm hoặc cảm lạnh đang ập đến. Thêm hút shisha với những người khác trong hỗn hợp và hít vào thở ra có thể khiến bạn trở lại.

Bạn có thể đã có nó và không biết cho đến khi virus trở nên tồi tệ hơn. Đừng vượt qua hookah. Một số phương pháp hoặc lựa chọn bạn có thể làm để tránh chia sẻ hoặc mượn tẩu thuốc của bạn bè là hút thuốc tại nhà một mình nếu bạn đã có sẵn tẩu và phụ kiện cần thiết hoặc đơn giản là đầu tư vào thiết bị hookah của riêng bạn.

Không nhất thiết phải đặt mình vào tình trạng nguy hiểm đặc biệt là trong thời kỳ bùng phát dịch bệnh.

Tránh các địa điểm đế bị mắc COVID 19

Các quán bar Hookah là nơi tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè để giao lưu, tuy nhiên hãy cố gắng tránh chúng khi virus Corona bùng phát. Cho đến khi nó thực sự được chứa, chúng tôi không biết ai mắc bệnh và chi tiết chính xác về các triệu chứng ban đầu là gì.

Virus mới đối với cơ thể con người do đó chúng ta không có khả năng miễn dịch với nó. Bạn có thể tưởng tượng được số lượng cá nhân có thể bị nhiễm bệnh khi hít thở khói thuốc của người mang Coronavirus không.

Tôi nói hãy để mọi thứ lắng xuống trước khi đến một phòng hút shisha. Nếu cần thiết bạn phải đến một phòng hút shisha, chỉ cần thận trọng và an toàn bằng cách yêu cầu chủ nhà vệ sinh kỹ lưỡng ống nước hookah mà bạn đang sử dụng và như đã đề cập trước đây, hãy sử dụng một miếng miệng vòi hoàn toàn mới.

Vệ sinh bình của bạn sau mỗi lần sử dụng

Điều này khá đơn giản nhưng không được nhiều người làm theo. Bạn nên luôn làm sạch đường ống hookah của mình sau mỗi lần sử dụng vì nhiều lý do. Bảo trì, tuổi thọ và tất nhiên là mục đích vệ sinh.

Coronavirus 19 có khả năng lây nhiễm cao, vì vậy hãy đảm bảo rửa sạch các đầu mút trong miệng và tay cầm vòi của bạn bằng cồn tẩy rửa sau mỗi lần sử dụng vì hiện tại chúng tôi chưa biết tuổi thọ của vi rút.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên làm sạch đế thủy tinh hookah của đường ống bằng xà phòng và nước nóng bằng bàn chải đế để loại bỏ bất kỳ loại vi khuẩn / vi trùng nào. Thân cây shisha của bạn nên được rửa và cọ kỹ bằng nước nóng và xà phòng bằng bàn chải thân cây.

Nếu bạn muốn đi xa hơn để ngăn ngừa nhiễm trùng, hãy sử dụng cồn tẩy rửa để khử trùng để rửa sạch thân và gốc của bạn. Các ống hút shisha cũng nên được làm sạch bằng các phương pháp tương tự.

Tránh bị lây nhiễm

Vì vậy, ở đó bạn có nó đồng nghiệp hút thuốc hookah. COVID 19 cần được coi là cực kỳ nghiêm trọng tại thời điểm không có thuốc chủng ngừa hoặc thuốc chủng ngừa Coronavirus. Hút thuốc hookah nên được thực hiện một cách an toàn và bằng cách thực hiện các bước như đã đề cập ở trên, bạn sẽ an toàn phần nào khi thực hiện sở thích hoặc thú tiêu khiển của mình.

Tránh ghé thăm các cộng đồng hoặc quán cà phê có nguy cơ lây lan vi rút. Việc lây lan trong cộng đồng có lẽ là phương pháp hiệu quả nhất để lây nhiễm vi-rút, vì vậy hãy tránh các cuộc tụ tập xã hội ở những nơi không xác định có nguy cơ cao.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu, hãy tự cách ly bản thân ở nhà và gọi bác sĩ. Rửa tay và tránh chạm vào da mặt sẽ giúp ngăn ngừa vi-rút một cách lâu dài. Những thực hành vệ sinh đơn giản trở thành thói quen sẽ ảnh hưởng tích cực đến bạn và những người xung quanh.

Chúng ta đừng chỉ lo lắng về cách bạn sẽ tránh bị nhiễm vi-rút mà còn phải làm thế nào để tránh lây lan nó một cách hiệu quả. Giữ gìn sức khỏe và giữ an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *